ALUMNI CORNER

Thời sinh viên ấy, có bao lâu đâu mà hững hờ
Chào các bạn, chuyên mục Cựu Sinh Viên đầu tiên của #DearMyIU kì này sẽ bắt đầu với bài viết phỏng vấn chị Nguyễn Ngọc Minh Thu – sinh viên Khóa 2007 Khoa Quản trị kinh doanh.

Chào chị, chị có thể giới thiệu đôi nét về bản thân được không?
Chị là Nguyễn Ngọc Minh Thu, nhưng mọi người hay gọi chị là Min Yao, chị học lớp BA07IU2 (hay được biết đến với tên Luxubu) của IU. Hiện chị đang làm tại team Sales/Marketing ở công ty VAA (Vietnam Artist Agency).

Theo chị, thì IU là 1 môi trường như thế nào?
Với chị, IU là một môi trường học tuyệt vời ,với cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi giúp sinh viên học tập tốt hơn. Giáo viên giảng dạy với nhiều kinh nghiệm thực tế, luôn sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ sinh viên trong quá trình tiếp thu kiến thức. Ngoài ra, IU còn rất khuyến khích thành lập các câu lạc bộ ,để các bạn sinh viên có nhiều sân chơi bổ ích, để khám phá bản thân và trao dồi thêm các kỹ năng mềm cho cuộc sống.

Kỉ niệm nào ở IU khiến chị ấn tượng nhất ?
Thật ra thì kỷ niệm của chị gắn liền với IU rất nhiều. Nhưng chắc có lẽ chị nhớ nhất là lần đầu tiên chị được tham dự hội trại IU tại Madagui. Đó là hoạt động dã ngoại qua đêm đầu tiên mà chị được tham gia, giúp chị làm quen với những người bạn tuyệt vời trong tập thể Luxubu và biết được rằng mình rất thích tham gia các hoạt động ngoài trời và xã hội. Nói chung là chị cảm thấy mình được “khai sáng”.

So với những gì chị xác định lúc ban đầu trước khi vào IU, và sau khi ra trường, chị thấy mình đã có những thay đổi như thế nào? Những thành công mà chị đã gặt hái được là gì, và chị có thể chia sẻ những tip nhỏ để giúp sinh viên IU chúng em vượt qua những lúc khó khăn không ạ?
Từ một người khá là rụt rè và thu mình trong giao tiếp, nhờ có IU, mà chị đã thay đổi hoàn toàn một cách rất tích cực. Năng nổ hơn, tự tin hơn, cười nhiều hơn, yêu đời hơn là những gì chị đạt được trong quá trình học tập tại IU. Theo kinh nghiệm của chị thì bản thân chúng ta phải luôn cố gắng bình tĩnh và suy nghĩ tích cực khi đối diện với một vấn đề khó khăn trong cuộc sống. Như trước kỳ thi midterm hay final, mình nên bình tĩnh để vạch ra kế hoạch ôn bài thật chi tiết và cố gắng hết sức để đạt được kết quả cao.
Chị đã học ngành nào tại IU và những kiến thức đó có được chị áp dụng nhiều vào công việc hiện tại không?
Chị đã học ngành Business Management tại IU. Chị thấy rằng những bài học từ giảng đường IU cùng với những trải nghiệm từ việc tham gia các hoạt động đã giúp ích rất nhiều trong công việc hiện tại của chị.

Những giảng viên nào đã để lại ấn tượng khó quên nhất trong lòng chị?
Đó là thầy Albert Low, thầy Triều Anh, thầy Quang và cô Thương. Thầy cô đã dạy cho chị bằng tất cả niềm đam mê cùng với tình yêu nghề nghiệp của họ. Thầy cô không chỉ tận tình hướng dẫn và giúp đỡ chị trong quá trình học tập, mà họ còn chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm cùng những bài học bổ ích trong cuộc sống.

Nếu được chọn lại, chị vẫn chọn IU chứ?
IU luôn là ngôi trường đại học số 1 trong lòng chị

Lời nhắn nhủ mà chị muốn gửi đến những thế hệ sinh viên IU?
Quãng đời sinh viên là quãng thời gian đẹp nhất, bạn hãy tận dụng nó để học tập hết sức, tham gia hoạt động hết mình. Để ta được trải nghiệm, để ta được dấn thân, và nhất là để ta hiểu rõ chính mình hơn.
Thời sinh viên ấy, có bao lâu đâu mà hững hờ.

 – Thúy Vi & Tiểu Mi –

Share this:

11873 comments, add yours.