IU TRONG MẮT TÔI

Tạm biệt quê hương, rời xa tuổi học trò, bước những bước chân đầu tiên tới giảng đường đại học. Chắc chắn mỗi người đều mang ít nhiều trong mình những cảm xúc mới mẻ. Những bở ngỡ của cuộc sống xa nhà với biết bao lo toan, rồi những cảm nhận đặc biệt về trường mới, một cuộc sống mới, lớp mới và những người bạn mới. Những cảm xúc của ngày nộp hồ sơ nhập học đến buổi học đầu tiên và những suy nghĩ, những cảm nhận ban đầu của các bạn về cuộc sống sinh viên vào một môi trường học tập mới với biết bao bỡ ngỡ.

Cũng như nhiều bạn trẻ khác, trở thành sinh viên của một trường đại học là mong ước, là mục tiêu phấn đấu trong suốt những năm tháng học sinh. Và ước muốn đó đã trở thành hiện thực khi cánh cổng Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh đã mở chào đón em. Em đã hiểu rằng đây chính là mảnh đất màu mỡ để em ươm mầm, nuôi dưỡng và phát triển ước mơ, hoài bảo của mình.

Với vẻ mặt ngơ ngác, một chút rụt rè pha lẫn niềm vui, tự hào khi tên mình được ghi trong danh sách lớp mới ở đại học sau những ngày thi vất vả. Em đã cảm nhận được một tình cảm thật kì lạ, một thứ cảm xúc khó có thể đặt tên, đó là sự ngỡ ngàng, lạ mà quen xen lẫn chút tự hào, hãnh diện. Đó là hình ảnh mà ai cũng thấy được ở các tân sinh viên khi bước vào học ở trường Đại học mà mình mơ ước.

Đại học Quốc Tế là một thành viên trực thuộc Đại học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh, và cũng là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và hiện tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu. Đặc biệt, em cũng rất phấn khởi khi được sống, học tập trong môi trường quốc tế, không chỉ làm quen được với thầy, cô giáo và bạn bè là người Việt Nam mà em còn được kết bạn và tạo các mối quan hệ mới với các bạn và thầy, cô giáo là người nước ngoài.

Ấn tượng mà tân sinh viên nào cũng cảm nhận được khi mới bước vào trường này, đó là sự thân thiện, nhiệt tình và lịch sự trong từng con người ở đây. Các anh chị ở khóa trên luôn luôn mỉm cười, luôn sẵn sàng giúp đỡ khi có gì khó khăn. Những người bạn mới quen từ các miền khác nhau trong các lớp dường như đã quen nhau từ lâu rồi. Những đều đó làm cho khoảng cách giữa mỗi người ngắn lại và ngôi trường này như là ngôi nhà thứ hai của sinh viên ở đây. Không chỉ vậy, văn hóa xếp hàng như là văn hóa đặc trưng của trường.

Trường luôn mang đến cho em những phương thức học mới mẻ, hiện đại và rất khoa học. Sự tận tình của các giảng viên với lòng yêu nghề và cái tâm của Nhà giáo, luôn kiên trì và hăng say trong công tác giảng dạy, luôn dẫn dắt chúng em đi đúng đường để có đủ vốn kiến thức sau này khi ra trường có thể tự tin lập nghiệp bằng chính đôi chân của mình. Không những thế , các thầy cô sẽ giúp chúng em, những thế hệ trẻ ngày hôm nay có thêm tình yêu và niềm đam mê với công việc mà mỗi người đã chọn. Bên cạnh đó, các câu lạc bộ là nơi giúp cho các sinh viên giao lưu, sinh hoạt và trao dồi thêm nhiều kỹ năng, như là cách tổ chức một event, chơi nhạc cụ, tập luyện thể lực,…

Tự hào là sinh viên Trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh đã làm rung lên muôn ngàn cảm xúc, khát khao khi được ngồi tại đây được học tập, được sống trong môi trường quốc tế. Em hiểu rằng con đường phía trước còn nhiều gian nan và thử thách. Nhưng có sự quan tâm giúp đỡ của các thầy, cô giáo, cùng các anh chị và bạn bè, em sẽ về đích thành công, hoàn thành tốt chương trình đào tạo và trở thành người thành đạt tương lai.

 

 – Trương Kim Hương –

Share this:

8291 comments, add yours.